5 Quy tắc vàng giúp quản lý doanh nghiệp hiệu quả

Quy tắc 1: Nắm bắt mọi thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh của bạn.

 

   Việc tìm kiếm các thông tin có liên quan về doanh nghiệp của bạn, tình hình thị trường, kiến thức chuyên môn và cập nhật thông tin xu hướng cạnh tranh, là điều hết sức quan trọng và ưu tiên. Nắm bắt và phân tích nguồn thông tin đó, bạn sẽ biết cách điều chỉnh định hướng và chiến lược kinh doanh của mình.

 

 

   Bằng cách tìm hiểu và theo dõi những thông tin sốt dẻo của thị trường, bạn sẽ có những quyết định quan trọng, giúp định vị doanh nghiệp của bạn vượt xa những đối thủ cạnh tranh. Có được các luồng thông tin bạn sẽ đo lường và dự đoán được khó khăn sắp tới cả bên trong lẫn bên ngoài, để chuẩn bị cho những kế hoạch vượt qua các cuộc khủng hoảng kinh tế.

 

Quy tắc 2: Thể hiện rõ quan điểm – luôn luôn quyết đoán.

 

   Trong nhiều trường hợp, kỹ năng quyết đoán rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn ứng phó linh hoạt, vượt qua khó khăn và thay đổi kịp thời để chớp lấy thời cơ. Thiếu tự tin, không quyết đoán thì cho dù có kiến thức, có tầm nhìn, có được thông tin chăng nữa thì sự do dự cũng sẽ làm bản thân lỡ mất cơ hội.

 

   Theo nghiên cứu, các nhà lãnh đạo thường mất điểm khi cần tới sự quyết đoán, khi đó họ, hoặc là quá cứng nhắc, hoặc là quá dễ dãi. Điều này sẽ gây tổn thất cho công ty. Vì tỷ lệ bỏ việc cao và năng suất lao động thấp.

 

"Những nhà quản lý doanh nghiệp kém quyết đoán sẽ không thể bảo vệ quan điểm của mình, dẫn tới thiếu hiệu quả trong việc đạt được mục tiêu đề ra”. 

 

Quy tắc 3: Bình tĩnh vượt qua các mối đe dọa và thách thức

 

   Cho dù bạn giỏi và làm việc hiệu quả đến đâu, hay bạn có mối quan hệ tốt với nhân viên, đồng nghiệp đến đâu, sẽ có những thời điểm bạn vấp ngã trong sự nghiệp. Điều đó là hoàn toàn bình thường trong kinh doanh, không ai có thể vừa bắt đầu bán hàng đã thành công và thu lợi nhuận ngay lập tức.

 

Điều tạo nên sự khác biệt giữa thành công với thất bại thường không phải là bạn vấp ngã bao nhiêu lần, mà là bạn kiên quyết ra sao đối với việc quay trở lại cuộc chơi.

 

   Quan trọng nhất, bạn phải trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về cách xử lý cuộc khủng hoảng một cách hiệu quả. Đây là một trong những phẩm chất mẫu mực của các nhà quản lý doanh nghiệp thành công.

 

Quy tắc 4: Luôn giữ vững đạo đức kinh doanh.

 

 

   Đối với bất kì doanh nghiệp nào, nhiều chiến lược chắc chắn có thể giúp phát triển doanh nghiệp một cách nhanh chóng và lợi nhuận gia tăng theo cấp số nhân. Nhưng trong số các chiến lược hấp dẫn đó, không phải tất cả đều nằm trong giới hạn đạo đức. Nỗ lực tạo ra giá trị cho cộng đồng, cho khách hàng là yêu cầu phải có của một doanh nghiệp, đòi hỏi trí tuệ và bản lĩnh của lãnh đạo doanh nghiệp. 

 

Quy tắc 5: Luôn tìm hiểu, cập nhật cái mới và không ngại thay đổi.

 

   Nhiều người có xu hướng chống lại những tình huống mới vì nhiều lý do. Trong đó, có thể kể tới những lý do như sự mất kiểm soát, lo ngại về sự bất ổn, và việc đã quá gắn bó với những thói quen. Tuy nhiên, hãy nhớ một câu nói nổi tiếng của nhà khoa học Charles Darwin: “Những loài tồn tại không phải là loài mạnh nhất, cũng không phải là loài thông minh nhất, mà là những loài thích nghi tốt nhất với sự thay đổi”. Thị trường thay đổi và biến đổi hàng ngày, hàng giờ, nếu bạn không chuẩn bị tinh thần để thích nghi, nếu bạn đi ngược lại xu hướng, nếu bạn chỉ kinh doanh những sản phẩm lỗi thời thì bạn sẽ bị loại ra khỏi cuộc đua.

 

Nguồn: ceovietnam.edu.vn

Các tin khác cùng chuyên mục
 • Các phương pháp tiết kiệm chi phí trong doanh nghiệp

  Chi phí doanh nghiệp ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận cuối cùng mà doanh nghiệp có được. Nếu chi phí càng cao thì lợi nhuận càng giảm và ngược lại. Thế nhưng có rất nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn chưa biết cách hay phương pháp để giảm, tiết kiệm chi phí doanh nghiệp gây ra những lãng phí không cần thiết làm ảnh hưởng đến lợi ích chung của toàn doanh nghiệp. Vậy có những phương pháp nào giúp tiết kiệm chi phí doanh nghiệp hiệu quả nhất?

  Xem chi tiết
 • Quản trị doanh nghiệp thời đại 4.0

     Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tác động mạnh mẽ tới hầu khắp lĩnh vực cuộc sống. Trong lĩnh vực kinh doanh, làn sóng công nghệ này giúp nâng cao năng lực sản xuất, đổi mới sáng tạo, tiết kiệm chi phí sản xuất đồng thời đáp ứng nhanh, chính xác mọi nhu cầu của khách hàng. Vậy nhà quản trị cần phải làm gì để có thể bắt kịp xu hướng và áp dụng hiệu quả công việc dựa trên những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại?

  Xem chi tiết
<<1 2 3 4 5 6
Thông tin lớp học
 • Yahoo Tư vấn: 1
 • Yahoo Tư vấn: 2
 • Yahoo Tư vấn: 3
 • My status My status
 • HOTLINE: 0989 358 699